Top 3 loại cá koi dẫn đàn được ưa chuộng nhất

Bản tính của cá koi hiền lành và nhút nhát . khi cá koi mới nuôi thời gian làm wen với chúng khá lâu dẫn tới khó khăn trong quá trình chăm sóc. Cá mới thả sẽ không ham ăn , không mạnh đạn ngoi lên lấy thức ăn . Qúa trình này diễn ra lâu dẫn tới cá koi bị stress .Vậy nên hồ cá koi của bạn nên cần một con dẫn đàn

Cá koi dẫn đàn là gì

Cá dẫn đàn thường có đặc trưng là to lớn và rất dạn người . Nhờ những ưu điểm đó chúng dễ dàng tiết cận nguồn thức ăn hơn . khi đó đàn cá koi sẽ bắt chước và chúng dạn người hơn

ưu điểm của cá koi dẫn đàn là dạn người và háo ăn . những ưu điểm đó khiến chúng không ngại tiếp súc với con người . Cá koi dẫn đàn được xem như là chất xúc tác giúp đưa những con cá koi khác hành động theo và dần dần sẽ tập được tập tính bầy đàn và mút tay chuyên nghiệp

Giong cá koi đảm bảo nhiệm vụ dẫn đàn tốt nhất là cá koi chagoi , có thân hình to lớn , thân thiện và háu ăn giúp chúng không ngại tiếp xúc với con người

Ngoài ra, cá dẫn đàn còn có thể là cá Ochiba Shigure – giống lai từ Chagoi nên được thừa hưởng sự thân thiện và kích cỡ tương đối lớn; cá Soragoi – có kích thước to lớn không kém Chagoi.

Cách lựa chọn cá koi dẫn đàn hợp lí

Để chọn được cá Koi dẫn đàn đẹp thường sẽ căn cứ vào hình dáng, kích thước và tốc độ tăng trưởng của chúng. Bạn nên chọn những con cá Koi có đặc điểm như sau:

  • Thân cá: Vùng đầu và vai hơi mập.
  • Miệng cá: Dày, không bị méo.
  • Đuôi cá, vây lưng: mập và dày.
  • Vảy: Đều, rõ nét, được xếp thẳng hàng, màu sắc đồng nhất.
  • Mắt cá: Tinh nhanh, khỏe mạnh, khỏe mạnh, không lờ đờ.
  • Dáng bơi: Cá bơi thẳng, uyển chuyển, lực quẫy ở đuôi mạnh.
  • Không chọn những con cá có các vết sẹo, trầy xước trên thân. Không chọn cá bơi xiêu vẹo, lay động.

Có cần thiết cá koi dẫn đàn ?

Những người đã chơi cá Koi được một thời gian thì hồ Koi không có cá dẫn đàn vẫn không hề gây ảnh hưởng. Bạn chỉ cần tập cho đàn Koi mút tay mỗi lần cho ăn (cho ăn từ từ, để tay gần mặt nước) thì cá Koi cũng sẽ dần thích nghi mà không cần phải có Koi dẫn đàn.

Chú ý, đừng nên thả thức ăn quá nhanh hoặc trong quá trình thả để tay cách xa hồ vì như vậy sẽ khiến những chú Koi trong hồ Koi của bạn trở nên sợ người và nhút nhát hơn.

Top 3 loại cá koi dẫn đàn tốt nhất

Cá koi chagoi

Cá koi chagoi

Thường trong hồ cá koi , người Nhật thường nuôi 1 con chagoi . Vốn dĩ họ chọn chagoi vì chagoi có thân hình to , thân thiện và ăn khỏe . kích thích đươc đàn cá phía sau ngoi lên cùng . Chúng có 3 màu nổi bật màu nâu , màu lục nhạt và màu dương xám .

Cá koi chagoi chỉ có một màu đơn sắc và không có tính ánh kim

Mặc dù không có màu sắc nổi bật nhưng chú luôn thu hút được bởi khả năng dạn người và thân thiện trong hồ koi. Về kích thước và tốc độ tăng trưởng nhanh của chúng là một lợi thế .

Cá koi chagoi là hiện thân cho vận may , thành công mang tới những điều lành hạnh phúc và thuận lợi cho gia chủ

Cá Koi Ochiba Shigure

Cá Koi Ochiba Shigure

Cá chép Koi Ochiba, do được lai tạo từ dòng Chagoi nên chúng thường có khuynh hướng phát triển rất lớn. Trên thực tế, một số con Koi Ochiba Shigure còn lớn hơn cả Koi Chagoi và cạnh tranh về việc dẫn đàn với anh em Chagoi của mình.

Trong tiếp nhật ochiba được dịch như là ” mùa thu trên mặt nước ” . Là loại cá koi đặc biệt với các ánh kim loại trên thân .

Ochiba là một trong những người đẹp nhất trong tất cả các Koi, được lai tạo như một sự kết hợp của Chagoi và Kohaku. Các biến thể của Ochiba bao gồm Ginrin Ochiba và Doitsu Ochiba.

Cá koi shora goi

Chagoi màu xanh dương xám ta gọi là Soragoi

Cá Koi Soragoi là một trong những loại cá Koi bạo dạn nhất, chúng thường có kích thước to lớn nổi trội do tiếp cận nguồn thức ăn tốt hơn các con cá khác trong hồ. 

Cũng như cá Koi ChagoiSoragoi là một trong những loại cá dẫn đàn rất được yêu thích.  cá được nhập từ Nhật Bản, cách ly đúng quy trình, dưỡng khoẻ mạnh và ăn uống bình thường trước khi đưa tới cho người chơi.

Cá Koi dẫn đàn có vai trò quan trọng đối với việc huấn luyện cho đàn cá trở nên dạn người hơn. Bạn nên lựa chọn cá Koi dẫn đàn giống tốt, khỏe mạnh và đủ thân thiện

THÔNG TIN MUA HÀNG

Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc

Liên Hệ Mua Hàng : 0337668224

Hồ Chí Minh  : 245 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Hà Nội : Số 9 Ngách 1-  Ngõ 58 Trần vỹ  P Mai Dịch  Q cầu giấy Hà Nội

Đồng Nai  : 401/8 khu phố 5 P Tân Biên TP Biên Hoà  T Đồng Nai

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224