Cách Sắp Xếp Vật Liệu Lọc Bể Cá koi

Bộ lọc hồ cá koi được coi như là trái tim của hồ koi , việc sắp xếp vật liệu học hợp lí sẽ giúp nước trong hơn rất nhiều và tăng khả năng loc nước của tổng thể bể cá Trước hết khi muốn sắp xếp vật liệu lọc hồ cá koi , mọi người hiểu bản chất hồ cá koi như thế nào , để sắp xếp vật liệu lọc hợp lí . Bản chất bộ lọc hồ koi giúp hồ koi sạch đẹp và làm trong nước hồ cá . Tạo cảm giác an tâm và có hứng hơn khi ngắm cá koi Lọc hồ cá koi được chia làm rất nhiều ngăn có thể 3 ngăn 4 ngăn hoặc 5 ngăn lọc . Hoạt động xoay vòng như một máy để giữ lại cặn bã và chất dư thừa của bể cá .  Đảm bảo tối thiểu 3 ngăn lọc để hồ cá koi hoạt động một cách trơn tru nhất .

Nên Thiết kế bộ lọc 4 ngăn Là hợp lý Nhất 

Ngăn đầu  ( Lọc thô )

cách sắp xếp chổi lọc hồ koi
cách sắp xếp chổi lọc hồ koi
 • Nên chiếm 1/2 thể tích của cả bộ lọc để có thể chứa nhiều chổi lọc, lọc nước sẽ tốt hơn.
 • Ngăn lắng hay còn gọi là ngăn chổi lọc được sắp xếp kín chổi lọc . Mỗi chổi lọc có độ rộng 12cm đảm bảo cặn bã chất dư thừa không qua ngăn thứ 2 được , Ngăn này để chổi lọc cách mặt đáy 20cm tạo  khoảng hở chất dư thừa lắng đọng . Nếu muốn tăng khả năng lọc tốt hơn có thể để cây đèn uv tăng khả năng diệt rong rêu
 • Nếu bạn không muốn đặt chổi lọc chơi sang hơn có thể chuyển qua sài drum lọc . Các drum này liên kết ống thông bên hồ chính hút sạch cặn bã và qua bên ngăn lắng 2 là nước trong vắt

››» Xem thêm : cách làm chổi lọc hồ koi đơn giản 

Ngăn giữa ( Lọc Tinh – Lọc Sinh Học ) 

xếp jmat tạo lưu thông nước trong ô lọc
xếp jmat tạo lưu thông nước trong ô lọc
 • Ngăn này gồm 2 ngăn lọc
 •  Ngăn thứ 2 : thường sắp xếp vât liệu lọc tấm jmat , các tấm jmat được sắp xếp sẽn nhau tạo thành màng sen kẽ nhau , tăng khả năng lọc . Nước qua ngăn này là trải qua bước lọc tinh .
 • Cách sắp xếp hợp lí nhất  cho ngăn lọc này là jmat không keo trước và sau là các tấm jmat có keo tăng khả ngăn lọc tinh .
 • Ngăn 3 : Có 2 sự lựa chọn cho ngăn lọc này . Lựa chọn 1 đặt  vật liệu lọc ” sứ thanh , nham thạch đỏ , san hô , than hoạt tính ” . Mục đích nuôi vi sinh , ổn định ph nước làm mềm nước tùy theo điều kiện môi trường nước.  Lựa chọn thứ 2 dùng vật liệu lọc kaldness – nhưng phải kèm theo máy xủi đảo oxy hợp lí ” 1 khối 40kg kaldness ” . Nếu sử dụng các vật liệu lọc trên thì Nên may túi lưới để tiện lấy ra khi cần.

››» Xem thêm : Jmat lọc nước hồ cá koi 

Ngăn Cuối Cùng ( Đẩy Đi)

bố trí bơm + đèn uv hợp lý trong ngăn lọc
bố trí bơm + đèn uv hợp lý trong ngăn lọc
 • Ngăn này mọi người đặt bơm phù hợp với tổng khối lượng nước trong hồ ( hồ 2 khối sài bơm gấp 3 gấp 4 lần tổng khối lượng nước của hồ ) .các dòng bơm phù hợp bơm periha pb , bơm jebao lp hoặc atman at .
 • Ngăn cuối là ngăn quan trọng  đảm bảo máy bơm hợp lý , lắp đặt thêm đèn uv đủ công xuất sau khi qua 2 ngăn lọc thô và lọc tinh nước sẽ trong để có thể diệt được hết vi tảo ” tảo không thể nhìn thấy – tạo màu nước ra xanh lè – không nhìn bằng mắt thường được ”  .

  ››» Xem thêm : Các dòng máy bơm hồ koi mà bạn nên tham khảo trước khi mua

Về vấn đề đèn UV diệt tảo, nên sử dụng đèn loại bóng trơn đặt vào ngăn cuối của bộ lọc gần máy bơm để đạt hiệu quả chiếu sáng cao nhé. Việc đèn UV sử dụng diệt tảo có hiệu quả hay không phụ thuộc vào tốc độ đảo nước của hộ nhà bạn, công suất đèn tương ứng với thể tích nước và thời gian bật đèn trong ngày.

Nên chú ý, đèn UV thật sự cần thiết cho hồ cá Koi ngoài trời. Diệt tảo sẽ làm cho độ trong của nước đạt mức tuyệt đối hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đèn chỉ diệt tảo làm nước trong chứ không hề làm mất rêu bám xung quanh thành hồ nhé. Không nên xây hồ Koi màu sáng như việc lót gạch men màu trắng hay màu xanh sáng. Vì như thế chỉ trong 1 thời gian ngắn sẽ bị rêu bám loang lỗ rất xấu và đặc biệt nền hồ sáng màu sẽ làm cho cá koi bị stress, mất màu nhanh khó lên màu lại.

Cách Đặt sắp xếp vật liệu lọc trong baki hồ cá koi

Bộ lọc thác Bakki Shower không chỉ là bộ lọc mưa. Nó là hệ thống lọc “độc lập” (stand-alone) giải quyết toàn bộ các quá trình lọc sinh học và cơ học bao gồm việc phân hủy nitrate và làm sạch nước. Trong một ao được thiết kế phù hợp, không cần phải bố trí thêm bộ lọc hay kiểu thiết kế khác

Baki chỉ là bộ lọc phụ giúp cải thiện một phần nào đó chất lượng nước trong hồ cá koi nên được mọi người sử dụng khi bộ lọc chính không đủ tải . Baki là phương pháp thay thế hoặc kết hợp để lọc nước được hiệu quả hơn

Baki dàn mưa thường được đặt trên thành hồ hoặc đặt khuất đi tùy phong thủy hồ koi của bạn

 

Vật liệu lọc để trong các tầng baki tương tự như trong bộ lọc chính của hồ

 • Tầng 1 : tầng để bông lọc jmat tấm lọc 6d và mút đen nhằm thu giữ thức ăn thừa và chất thải của cá koi
 • Tầng 2 3 và 4 : tầng lọc sinh học nuôi vi sinh , ổn định ph . các tầng này bao gồm sứ thanh hoa mai , nham thạch đỏ , san hô , đá lông vũ , gốm nhật hoặc là sứ củ sen .

THÔNG TIN MUA HÀNG

VISI KOI FARM – VẬT TƯ HỒ CÁ KOI

Sđt & Zalo : 0903 115 224 Hoặc 0337668224

Địa Chỉ  : 251/48 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224