Những Loại sứ lọc nước hồ cá phổ biến nhất trên thị trường

Sứ lọc nước là loại vật liệu lọc rất quan trọng trong hệ thống lọc hay lọc tràn nước, nó được có tác dụng là nơi cư trú cho nhiều loại vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hủy các loại bã thải hữu cơ cung cấp các loại vi chất giúp chất lượng nước bể cá của bạn luôn luôn trong sạch

Tác dụng chính của sứ lọc

 • Các lỗ nhỏ liti trên sứ lọc nước giúp làm sạch dòng nước đi qua, đồng thời vi khuẩn có lợi sống trong đó giúp các tiêu hóa, trao đổi chất tốt hơn.
 • Không chỉ lọc nước, các loại sứ này còn có tác dụng loại bỏ các kim loại nặng độc hại khỏi nguồn nước.
 • Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra
 • Bổ sung các loại khoáng vi chất cho cá và sinh vật thủy sinh
 • Hạn chế sự phát triển có của tảo và rêu hại trong nước

Sứ lọc có làm tăng ph đến mức cân bằng

khi ph xuống quá thấp, sứ sẽ giúp cân bằng độ ph trong nước. Mức ph phù hợp để nuôi cá cảnh từ 6.5 đến 7.0. Sứ lỗ không làm tăng ph quá mức như khi bạn sử dụng san hô. Do đó, người dùng không cần phải điều chỉnh lượng sứ sử dụng cho bể.

Sứ lọc hồ cá kết hợp men vi sinh giúp cá tăng trưởng tốt

Tôi sẽ chia sẻ để anh chị em nào mới tập nuôi cá có thể hình dung vai trò của vật liệu này. Sứ lọc hồ cá có dạng hình trụ cắt ngắn. Trên bề mặt có hàng triệu những lỗ nhỏ li ti. Đây là địa điểm lý tưởng cho sự trú ngụ của vi sinh vật có lợi với cá.

Đây là lý do tại sao mà tôi vẫn khuyên anh em trong câu lạc bộ khi mới thả sứ vào bể hoặc thay rửa sứ lỗ thì cần bổ sung thêm men vi sinh vật. Rõ ràng quá trình thay rửa sứ sẽ làm trôi mất các loại vi sinh trú ngụ trong đó đáng kể.

Vậy vi sinh vật có lợi như thế nào trong việc nuôi cá? Chúng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phân hủy các chất hữu cơ, chất độc hại có trong nước được tạo ra từ thức ăn hay phân cá. Góp phần cho quá trình trao đổi chất, tăng trưởng của cá diễn ra thuận lợi hơn.

Các loại sứ lọc hồ cá koi

Sứ Thanh Hoa Mai

Sứ lọc thanh sứ  hoa mai loại lớn

Sứ thanh hoa mai được  được nung nóng tới 1300°C trong suốt 60h . Việc được nung với sức nóng cực lớn làm cho mối liên kết bên trong sứ bị phá vỡ,bằng cách đó tạo ra cấu trúc cực kì xốp với bề mặt lớn hơn rất nhiều,tạo điều kiện cho một khối lượng lớn vi khuẩn cư trú.

Sứ Lọc Thanh sứ Hoa Mai
sứ thanh hoa mai thùng 154 thanh

Thanh sứ lọc hoa mai cây lớn size ~ 15×4*4 cm lọc nước hồ cá cảnh đây là vật liệu rất cần thiết cho hệ thống lọc hồ cá cảnh cũng như cá koi , tăng khả năng lọc nước , thoát khí độc nh3 hồ cá koi

cách sắp xếp vật liệu lọc cho hồ cá koi hợp lý 

Trên thân sứ có hàng triệu lỗ nhỏ li ti, chính là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi giúp cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt ổn định
Chất lượng sứ tốt, bền khả năng  thấm hút tốt (đặc điểm quan trọng để đánh giá chất lượng sứ), dễ vệ sinh. Dùng cho lọc tràn, dàn mưa hoặc để trong các ngăn lọc bên hồ cá koi

Sứ Lọc Thanh sứ Hoa Mai
có thể lắp thanh sứ hoa mai vào lọc dưới , lọc trên cho hồ cá tăng khả năng lọc sạch của nước , nuôi vi sinh

Sứ Thanh Muối Tiêu

Tác dụng của sứ thanh muối tiêu

 • Loại Sứ lọc thanh muối tiêu là phiên bản cao cấp hơn của sứ thanh hoa mai. Có khả năng hấp thụ các chất độc hại hiệu quả cao hơn.
 • Đồng thời cũng chứa một số chất khoáng có lợi cho cá cảnh và cá koi . Từ đó tạo ra môi trường nước tự nhiên lành mạnh.
 • Cũng giữ nguyên các tính chất đặc biệt của loại sứ này là “độ thấm hút” cực tốt. Việc này cho phép bề mặt tiếp xúc hoạt động ngay bên trong, giữa mà mắt người không nhìn xuyên qua được.
 • Đồng thời loại sứ thanh có bề mặt tiếp xúc cao hơn rất nhiều so với sứ lỗ. Vậy nên giá của chúng cũng cao hơn hẳn.

tấm lọc tốt jmat tốt nhất dành cho hồ cá của bạn 

Quy cách đóng gói

 •  Thùng 154 Thanh, nặng 16kg.
 • Thanh lớn: ~ 15x4x4 cm mặt cắt dạng hoa mai. Nặng ~ 100g.

Ứng dụng sứ muôi tiêu

 • trong lọc tràn, lọc bakki shower, trickle shower công dụng như lọc vi sinh, lọc khử độc. Đồng thời cũng có thể thả trực tiếp vào trong hồ cá.
Sứ lọc thanh muối tiêu
Thùng sứ muối tiêu 154 Thanh, nặng 16kg.
Sứ lọc thanh muối tiêu
Thanh lớn: ~ 15x4x4 cm mặt cắt dạng hoa mai. Nặng ~ 100g.

Sứ Củ Sen

SỨ THANH CỦ SEN LOTUS ROOT BACTERIA HOUSE MOUNTAIN TREE .Sứ củ sen chứa nhiều khoáng chất cho cá, san hô và thực vật…. bao gồm K, Mg, Fe, Zn, Na, Ca, giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng của xương cá 

sứ củ sen

– Kích Thước 16,5×4,5cm .
– Được nung từ các khoáng chất tự nhiên khác nhau, tạo ra một bề mặt khổng lồ cho các vi khuẩn có lợi ẩn trú.
– Thiết kế rãnh xoắn vỏ ốc giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi , và khử giảm được vi khuẩn có hại, NH3…. Từ đó bộ lọc được cải thiện đáng kể và lâu dài.

Những ưu điểm nổi trội của sứ lọc củ sen Lotus Root Bacteria House II – Mountain Tree

 • Được sản xuất từ vật liệu trơ siêu xốp tạo nên một thanh sứ có diện tích bề mặt cực lớn.
 • Thiết kế củ sen – xoắn giúp phân luồng nước đều tới mọi ngóc ngách của vật liệu, cung cấp oxy và nguồn thức ăn (chất thải cần xử lý) tới cho vi sinh đều hơn các loại vật liệu khác.
 • Lõi xoắn xuyên suốt giúp bạn dễ dàng trong sắp xếp và vệ sinh ngăn lọc.
 • Mỗi thanh sứ Mountain Tree luôn được tích hợp kèm Vi Sinh và Màng Chống Vỡ để đảm bảo bạn có thể sử dụng lâu dài.
sứ củ sen


– Các rãnh xoắn ốc và thiết kế gốc cây sen có thể cắt dòng nước, chuyển hướng nước theo hướng thường xuyên từ dưới lên trên và từ trong và ngoài. Thiết kế xoắn ốc dễ dàng tạo ra xoáy nước, do đó, nước có thể nuôi cấy vi khuẩn có lợi sinh sôi tốt.
– Giá trị PH là trung tính , làm tăng các khoáng chất có giá trị và các nguyên tố vi lượng trong nước. Nó phá vỡ các phân tử nước để tăng nồng độ oxy hòa tan, Giúp loại bỏ các chất độc hại và kim loại nặng, Phục hồi lại chất lượng nước.

Sứ Bi Vàng

Sứ Bi Vàng  là vật liệu lọc mang lại hiệu quả cao cho bể lọc, đặc biệt là lọc tràn trên và lọc tràn dưới. Ngoài ra sứ bi vàng còn dùng để thay thế vật liệu lọc có sẵn trong các lọc thùng như DF1300, DF700, ATMAN AT338S.

Sứ Bi Vàng 

Đặc Điểm :

sứ bi vàng là loại vật liệu lọc rất quan trọng trong hệ thống lọc nó làm nơi cư trú cho nhiều loại vi sinh vật có lợi có tác dụng phân hủy các loại bã thải hữu cơ cung cấp các loại vi chất giúp chất lượng nước bể cá của bạn luôn trong sạch.
Cụ thể như sau:

Tác dụng sứ bi vàng trong hồ cá 

 • Tăng cường trao đổi chất và loại bỏ các chất độc tố
 • Khử kim loại nặng từ bên trong sứ bi vàng
 •  Phân hủy mùn hữu cơ do cá thải ra
 •  Bổ sung các loại khoáng vi chất cho nước
 •  Hạn chế sự phát triển của tảo và rêu hại trong nước
Sứ Bi Vàng 
Sứ Bi Vàng 

– sứ bi vàng có tác dụng lọc tinh và lọc thô thường được sử dụng ở các ngăn lọc thứ hai và thứ 3 của bể lọc tràn hoặc các loại lọc khác sau khi nước đã được lọc thô sơ bộ qua bông lọc .

Sứ Nhẫn Đỏ

sứ nhẫn đỏ

Tác dụng của sứ nhẫn đỏ lỗ lọc hồ cá

 • Sứ lọc hồ cá tăng cường trao đổi chất trong nước và loại bỏ các loại bỏ các chất độc tố, loại bỏ kim loại nặng.
 • Phân hủy mạnh mùn hữu cơ do cá thải ra, thậm chí cả cá loại mùn li ti siêu nhỏ.
 • Bổ sung các loại khoáng & vi chất cho nước tốt hơn.
 • Hạn chế sự phát triển có của đa dạng loại tảo và rêu hại trong nước.
 • Cũng là một loại vật liệu lọc có tác dụng lọc tinh và lọc thô. Thường được sử dụng ở các ngăn lọc thứ 2 và thứ 3 sau lọc thô của bể lọc tràn hoặc các loại lọc khác như lọc thùng thủy sinh, bakki, trickle.

Cách sử dụng sứ lọc nước hồ cá koi?

Các loại sứ lọc nước là loại vật liệu lọc nước bể cá có tác dụng lọc tinh và lọc thô thường được sử dụng ở các ngăn lọc thứ hai và thứ 3 của bể lọc tràn hoặc các loại lọc khác sau khi nước đã được lọc thô sơ bộ qua bông lọc. (Xem thêm: Hướng dẫn tự làm bộ lọc nước cho hồ cá koi)

Người nuôi cá nên làm sạch các loại sứ lọc nước này cũng như các vật liệu lọc khác thường xuyên 1 lần/ tháng. Sau khi làm sạch, các loại vi sinh bám trên đó bị rửa trôi, hãy bổ sung thêm vi sinh vật cho bể cá bằng cách thêm các loại men vi sinh vào bể. Nếu đã sử dụng lâu ngày, phát hiện chúng bị hỏng, cũ nên thay mới để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Ngoài sứ lọc nước, người nuôi cũng nên sử dụng kết hợp các loại vật liệu khác như bóng lọc sinh học, đá lọc, chổi lọc, hạt Kaldnes , san hô lọc, đá nham thạch, bùi nhùi… để tăng hiệu quả lọc nước và bổ sung thêm nhiều khoáng chất hơn.

Sứ lọc bao lâu thay một lần ?

Theo kinh nghiệm từ những người đã nuôi cá nhiều năm, sứ lọc có thể được tái sử dụng sau khi giặt sạch. Việc làm sạch sứ lọc là tương đối cần thiết. Mỗi tháng, bạn nên làm sạch sử lọc một lần. Cứ sau 6 lần làm sạch, tức là 6 tháng sử dụng, nên thay mới sứ lọc để đảm bảo tối đa hiệu quả của sản phẩm.

Nếu đã sử dụng lâu ngày, phát hiện chúng bị hỏng, cũ nên thay mới để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất.

Cách Vệ Sinh Sứ Lọc

Mang các sứ lọc ra xì dưới vòi nước sạch, cho trôi hết cặn bẩn. Chỉ dùng tay để rửa sạch sứ lọc. Không dùng hóa chất. 

 Nếu cần làm mới nâng cấp bộ lọc nước, không nên thay đổi tất cả các vật liệu lọc ngay, nên thay từ từ vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến những loài vi khuẩn có lợi, khiến hồ cá phải hoạt động lại từ đầu để tạo ra lớp vi khuẩn mới.

Hệ thống lọc tinh nên đầu tư sứ ngay từ đầu. vì các vật liệu lọc này mua một lần sẽ dùng bền mãi, hệ thống lọc tốt sẽ xử lý hiệu quả nguồn nước

Với các dây ống sứ lọc dài, rất khó trong việc cọ rửa bằng tay. Người chơi có thể mua bộ dụng cụ vệ sinh in-out (giá khoảng chừng 50k bộ). Hoặc Có một típ rất hay cho người sử dụng, đó là bạn cần một ít bông cho vào dây ống, sau đó xả nước vào ống, làm nhiều lần, bông sẽ cuốn hết những rong rêu, chất bẩn bám bên trong đường ống.

Lưu ý:

 • Sau vệ sinh sứ lọc xong người chơi nên chú ý phải đánh vi sinh, có thể sử dụng dạng bột hoặc nước để thiết lập nhanh hệ vi sinh có lợi. Tránh tình trạng sau khi vệ sinh hệ thống lọc mất cân bằng hệ vi sinh bể cá sẽ bị tình trạng nước đục, hoặc tảo lam bùng phát.

THÔNG TIN MUA HÀNG

Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc

Liên Hệ Mua Hàng : 0337668224

Hồ Chí Minh  : 245 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Hà Nội : Số 9 Ngách 1-  Ngõ 58 Trần vỹ  P Mai Dịch  Q cầu giấy Hà Nội

Đồng Nai  : 401/8 khu phố 5 P Tân Biên TP Biên Hoà  T Đồng Nai

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224