Xử lý nước mới trước khi thả cá koi

Xử lý nước mới trước khi thả cá

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn ae cách xứ lí cá trước khi nuôi cá koi nha

cách xử lý nước trước khi nuôi cá koi

Nếu anh em đinh làm một hồ cá koi mới nhất định phải lưu ý những vấn đề này :

  • xử lí nước phải chuẩn
  • bơm đủ công xuất
  • hút mặt hút đáy  hồ koi
  • thôi luồng vừa đủ ,
  • ngăn lọc , ngăn lắng , ngăn bơm , thác nước , baki lọc hồ

Hồ xi măng mới tô xong bạn phải để cho thật khô ít nhất 5 ngày. Trong những ngày ngày này không mưa, phải nắng lớn. Anh em dùng các loại sơn quét hồ chống thấm chuyên dụng cho hồ koi nha , quét di quét lại nhiều lần tạo màu nền , chống rĩ thấm nước . Nếu hồ koi đã rĩ nước anh em rất khó xử lí .

Anh em nên dùng máy hút bụi hút sạch vôi vữa còn rơi vãi, sau đó bạn mua chanh ( tầm  1 hay 2 ký ) cắt lát ra chà đi chà lại hết lòng hồ , tường thành , rồi xịt nước rửa. Tác dụng của chanh là tẩy rửa, sát trùng , (Bạn cũng có thể dùng thuốc tím sát khuẩn bằng cách bơm nước đầy hồ rồi đánh thuốc tím liều 1gram 1 khối sau đó 4 5 tiếng xã hết nước này đi nha . )  

hồ xi măng mới AE nên ngâm thân chuối băm thành khúc vài ngày nha

Tiếp theo xả sạch nước chanh, dùng bàn chải cọ hồ. Trước khi thả cá chép koi bạn phải bật bơm chạy lọc khoảng 2 ngày  ( có loại lọc cho hồ xi măng ).  nếu không biết cách vệ sinh vẫn còn các chất xi măng bám dính sẽ làm cá Koi  chết rất nhanh .  

anh em sát khuẩn hồ koi pha theo tỷ lệ 1 gram 1 khối nước oxy đầy đủ

Cách ly cá mới mua về : cá koi khi mới mua về thì cá chép koi vẫn còn nguy cơ bị mắc bệnh hay mang theo kí sinh trùng, vi khuẩn , nấm mang  vào hồ koi . anh em không nên cho ăn trong giai đoạn này vì cá koi mới từ ao bùn lên rất yếu . ngâm trong thuốc tím đậm đặc trong 5-10s rồi thả lại vào tank dưỡng  .   Cách ly cá mới về  : trong một tank dưỡng  từ 400 – 600 lít nước đã được lọc qua, rồi theo dõi cá trong 2 – 3 tuần . không được  tạo luồng nước mạnh ảnh hưởng tới cá koi mới về còn yếu.

  • Để mực nước thấp khoảng 20 – 30 cm, sục khí mạnh.
  • Ngâm Elbagin hay thuốc Tetra Nhật (1g/100l nước).
  • Pha muối hạt với nồng độ 3/1000 – 5/1000.
  • Để từ 10 ngày tới 14 ngày.
dùng tank nhựa 400-600 lít cách ly cá mới về

Cá koi  sống tốt  trong môi trường nước trung tính, tức là pH phù hợp nhất là 7 – 8. lượng oxi hòa tan mgO2 > 7,5 mg, lượng chất rắn trong nước SS < 5mg/l .

Nhiệt độ của nước tốt nhất  cho các loại cá koi sống tốt nhất là 20 – 270C. Có thể đo nhiệt độ nguồn nước bằng nhiệt kế, bút đo nhiệt độ …

Xử lí clo – flo  : trước khi thả cá là mọi người bơm nước vào hồ rồi để trong khoảng 24-48h là clo bay hết rồi  bạn có thể thả cá bình thường .

Đảm bảo bộ lọc nước đủ công suất : nước nuôi cá chép koi phải luôn sach nếu bộ lọc nước công suất quá nhỏ, không đủ để đáp ứng cho hồ thì sẽ làm giảm chất lượng nước mà điều này sẽ đe dọa đến sức khỏe của cá.

Bật chay oxy  : thác nước cho hồ koi  Chỉ sau 3 – 4h, Clo và Flo sẽ bay hơi hết, sau đó nhỏ dung dịch khử Clo vào với lượng 3 – 4 giọt/10 lít nước máy .

Trong cá ngăn lọc nước  thường để đá nham thạch , than hoạt tính ,hạt kaldness … có khả năng khử hết Clo trong nước máy . Vì vậy bạn nên bổ sung nham thạch đỏ hoặc than hoạt tính cho hồ koi nhé !

Không thay toàn bộ nước hồ cá koi : Ae chú ý sau một thời gian nuôi cá koi , nên thay nước trong bể cá và chỉ thay 20 – 30% lượng nước có trong bể cá. Nước lấy vào nếu là nước máy cũng phải xử lý khử Clo trước khi sử dụng !

Cấy men vi sinh biofish koi vào bể cá koi : Sau khi lấy nước vào nuôi hoặc thay nước, anh em  nên cấy vi sinh vào bể koi . Vi sinh vật hữu hiệu sẽ giúp bể cá nhà bạn xử lý nước bể nuôi, giúp cá koi  phát triển khỏe mạnh và làm nước bể cá sạch và trong  trông rất đẹp và sang trọng.  

vi sinh giúp phân hủy phân cá , làm trong khử sạch nước
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224