vai trò chổi lọc 40 60 80 100 cm trong hệ thống lọc

Chổi lọc là một thành phần không thể thiếu trong bộ lọc nước hồ cá koi

Chổi lọc hồ koi được bố trí ở ngăn lọc hồ koi, treo thẳng đứng liền sát nhau thành nhiều hàng thẳng. Nó giữ lại bụi bẩn, thức ăn thừa trong nước, trả lại nguồn nước mới trong sạch cho cá koi.

      Nhìn bên ngoài, chổi lọc nước hồ cá rất giống chổi nhựa thông thường, tuy nhiên, nó được làm 100% từ cước chuyên dụng. Nó được sử dụng chủ yếu trong các hồ nuôi cá koi hay chậu nuôi cá koi. Với giá rẻ, dễ sử dụng, lắp đặt, hiệu quả cao, nó được nhiều người lựa chọn. Thường được thợ hồ đặt trong ngăn lắng . ngăn đầu tiên chịu trách nhiệm xử lý nước từ hồ chính . Chổi lọc được chia làm 5 loại kích thước khác nhau

  • chổi lọc nước 40cm
  • chổi lọc nước 60cm
  • chổi lọc nước 80cm
  • chổi lọc nước 100cm
  • chổi lọc nước 120 cm

Chổi lọc nước hồ cá có tác dụng gì?

Với hệ thống lọc nước hồ koi, phân cá, thức ăn dư thừa và các chất cặn bẩn dưới đáy hồ được hút qua ống hút đáy, chuyển đến bể lọc có chứa các loại chổi lọc. Lúc này chổi lọc có tác dụng lọc những chất cặn bẩn lớn. Sau đó, nước sẽ được lọc tinh bằng jmat có keosứ lọc, nham thạch… và lọc hóa học. Chổi lọc được thiết kế như là một loại vật liệu lọc mechanic. Nó có tác dụng loại bỏ các chất thải lơ lửng trong nước và cũng như là một phương tiện lọc sinh học, làm giá thể dính bám cho vi sinh trú ẩn.   Mỗi hồ koi đều có bể lọc riêng, mỗi bể lọc gồm nhiều ngăn khác nhau, trong đó có 1 ngăn lớn để lắp đặt chổi lọc nước. Ở ngăn này, chổi lọc treo thẳng đứng, được xếp thành hàng ngay ngắn sát nhau, cố định trên thanh đỡ, cách bề mặt nắp ngăn lọc 10cm. Thanh neo giữ chổi lọc cố định tránh xê dịch ảnh hưởng đến khả năng lọc nước, chân chổi lọc đặt sát đáy ngăn lắng.

Cách bố trí chổi lọc trong ngăn lọc

  • Chổi lọc trong ngăn lọc được xếp thành hàng ngay ngắn , cố định trên thanh đỡ , cách bề mặt nắp ngăn lọc tầm 10 cm đổ lại . thanh neo giữ chổi lọc cố định tránh xê dịch ảnh hưởng đến khả năng lọc nước . phân chân chổi lọc đặt sát đáy ngăn lắng .

Có 2 cách đặt chổi trong ngăn lọc

  • Cách 1 : đặt so le với các tấm jmat , tạo cá khoảng không giúp ngăn lọc thoáng , điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí ( có lợi) phát triển phân hủy , khử mùi hôi của hồ
  • Cách 2 : đặt các chổi lọc sát nhau . được cố định với các thanh ngang neo giữ , giúp chỗ phân bố đều trong ngăn lọc khi đó khả năng lọc nước được cao nhất

Ngoài ra ta còn có thể đặt các loại đá nham thạch , xứ hoa mai đưới ngăn lắng , xong để chổi lọc lên trên tăng khả năng nuôi vi sinh và phân hủy cũng như lọc nước hiệu quả hơn .  

Lưu ý khi sử dụng chổi lọc hồ cá

Để hiệu quả lọc nước cao nhất, khi bố trí chổi lọc, cần đặt chúng sát lại với nhau, không để khoảng cách quá xa vì bụi bẩn sẽ lọt qua đó, nước vẫn bị nhiễm bẩn. Bên cạnh đó cần cố định các móc treo, nếu để lỏng chổi sẽ bị xê dịch, tạo lỗ hổng cho chất bẩn đi qua. Vì chổi lọc có tác dụng giữ lại chất bẩn trong hồ koi nên chúng rất nhanh bị bẩn. Theo thời gian, bụi bẩn và cặn đáy hồ koi tích tụ lại trong khoang chứa chổi lọc làm ách tắc, tràn bể, giảm hiệu quả lọc nước. Vì vậy, sau 2-3 tháng người nuôi nên vệ sinh chổi lọc 1 lần, loại bỏ hết chất bẩn tích tụ lại. Cách vệ sinh chúng rất đơn giản, chỉ cần giặt sạch lại là xong. Nếu thấy chúng bị hư hỏng nặng, cần lập tức thay thế ngay để đảm bảo hiệu quả lọc nước tốt nhất. Ngoài việc sử dụng chổi lọc nước hồ koi, trong bể lọc còn có nhiều ngăn với các chất liệu khác như bùi nhùi, đá lọc, sứ lọc, than hoạt tính, bông lọc… Tất cả những vật liệu này đều cần thiết với việc vệ sinh hồ koi, bạn nên kết hợp sử dụng với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Và luôn nhớ vệ sinh chúng thường xuyên.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224