Thiết Kế Hồ Cá Koi Cơ Bản

Một số tiêu chuẩn khi thi công hồ koi mà chủ nhà nên lưu ý , tránh tình trạng đập đi phá lại tốn thời gian công sức của người nuôi cá koi . xây hồ xi măng để nuôi koi là tốt nhất , làm hồ kính thì tận hưởng hết vẻ đẹp của cá koi .

Dưới đây là một số tiêu chuẩn để được hồ cá koi hoàn hoàn

kích thước hồ đảm bảo cá koi phát triển ổn định , mau lớn . độ sâu tầm 80 cm để có thể nhìn rõ cá koi . cỡ cá koi tầm 30 – 50cm .

lắp ra tủ điện cho hồ koi , bảng điều khiển máy bơm periha , máy xủi khí hồ cá koi

hệ thống ống phải đảm bảo cung cấp nước từ hồ chính về lọc lắng đủ  , xây hầm lọc ngăn lọc phải bằng 1/4 tổng hồ , nếu bạn xây hồ 8 khối thì lọc phải chiếm 2 khối

các yếu tố khác máy bơm , vật liệu lọc , đèn uv , vi sinh ,máy xủi oxy hồ phải đảm bảo đủ công xuất . Thiết bị lọc như jmat , chổi đầy đủ trong ngăn lọc . xứ thanh nham thạch đỏ đảm bảo vi sinh hồ cá koi .

Lọc nước:

Hệ thống lọc hoạt động tốt thì Koi mới có thể phát triển tốt. Để hồ lọc đảm bảo ổn định , bạn cần nắm được: lượng nước, độ sâu của hồ, chất lượng của nước trong hồ. Trong đó chất lượng của nước phụ thuộc vào:

  • Không gian xây hồ cá koi.
  • Kinh phí bỏ ra cho hệ thống lọc nước.
  • Loại máy và các thiết bị phụ kiện phải đầy đủ và phù hợp với hồ cá.
  • Người thiết kế và thi công hệ thống lọc nước hồ cá koi phải là người am hiểu một cách chi tiết nhất về cách làm hồ cá koi.
  • Hình thức lọc như thế nào sẽ quyết định đến diện tích, thể tích ngăn lọc, số lượng, công suất của máy, thiết bị khác

Thi công hồ cá chống thấm

Hồ nên sơn  màu đen cho nổi màu của cá. Nếu muốn lát gạch men chỉ nên dùng ở mép phía trên hay phía ngoài. sử dụng các sơn chống thấm flonite đảm bảo trong quá trình nuôi cá không phải châm thêm nước

Visinhcakoi cung cấp dịch vụ chống thấm bằng composite mọi người có thể tham khảo tại đây 

Dung tích hồ sẽ tùy theo mặt bằng có sẵn, từ 4-5 mét khối tới vài chục mét khối. Bờ hồ nên xây cao hơn mặt nước khoảng 30-40 cm để tránh tình trạng chó hoặc mèo ăn mất cá Koi của bạn , hoặc cá koi vừa về lạ nước nhảy ra ngoài .

 

 

đi các đường ống hút mặt , lược mặt hồ cá koi , đảm bảo hút 100% lá rơi rác thức ăn dư thừa cho bề mặt . hút măt xoay 360 , hút mặt nhấp nhô và hút mặt pondmaster . giá cả nhẹ hơn so với các dòng hút mặt trên thị trường . visinhcakoi chuyên cung cấp các dòng hút mặt hồ cá koi giá cả hấp dẫn ,

 

Lắp đặt vật tư lọc nước đúng quy trình .

Máy bơm lắp đặt phù hợp từng thể tích hồ , lưu ý dòng đẩy cao , thổi luồng hồ cá koi ,để tính ra bơm phù hợp , nếu để đẩy dòng thì bạn có thể dùng máy bơm periha pb 5000 7000 9000 10000 12000 14000 16000 18000 20000 25000 siêu tiết kiệm điện và có bộ điều khiển lưu lượng , Nếu để đẩy thác bạn có thể lựa chọn các dòng bơm periha pg 20 25 30 45 50 60 .

Ngoài ra còn nhiều dòng máy bơm khác bạn có thể lựa chọn bơm jebao lp , jebao tm , bơm enjoy ac ….

 

Những tiêu chuẩn để có một hồ cá koi tiêu chuẩn

  • Nước trong hồ nuôi cá koi: chất lượng nước ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cá Koi, vì vậy để cá có sức khoẻ vững bền, nước nuôi cá phải luôn được giữ trong sạch. Nồng độ pH lý tưởng là từ 7-7,5 pH, nhiệt độ nước và nồng độ pH nếu bị thay đổi đột ngột có thể làm cá bị sốc và chết.

 

  • Hệ sinh thái trong hồ cá koi: các loại rong tảo sẽ góp phần tạo nên hệ sinh thái tốt cho hồ cá Koi, thế nhưng nếu phát triển quá nhiều là điều không tốt vì chúng sẽ hút hết oxy trong nước, làm cho cá không đủ lượng oxy để thở. Vì vậy cần kiểm soát sự phát triển của chúng, nên trồng thêm sen, súng,… tốt nhất là tạo một thác nước nhỏ, thác nước này sẽ giúp lưu thông dòng nước tạo oxy cho cá thở.

 

  • Tiểu cảnh xung quanh: thiết kế tiểu cảnh sân vườn thường sử dụng các vật liệu mang tính phong thủy như: Thác nước phong thủy, hòn non bộ mini hoặc các loại đá lát sân vườn, nó sản sinh ra tính phong thủy cao, tạo nhiều sinh khí cho hồ cá koi và ngôi nhà của bạn

 

  • Lựa chọn cá Koi: lựa chọn những chú cá koi f 1 nhật trung việt , đảm bảo thể hiện rõ hết phẩm chất của từng con cá , nên lựa chọn kĩ càng , càng kĩ càng tốt vì bạn sẽ ngắm chúng lâu dài

THÔNG TIN MUA HÀNG

VISI KOI FARM – VẬT TƯ HỒ CÁ KOI

Sđt & Zalo : 0903 115 224 Hoặc 0337668224

Địa Chỉ  : 251/48 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224