Đánh sạch rận và trùng mỏ neo đơn giản hiệu quả

Trùng mỏ neo là 1 con ký sinh trùng phổ biến trên koi có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường, nó cực kỳ khó chịu tệ hơn con rận rất nhiều. Trùng mỏ neo dùng đầu của nó bám chặt vào mô của Koithân và đuôi của chúng thường dễ nhận biết.  

trùng mỏ neo

  Trùng mỏ neo đẻ trứng mà không bị phát hiện ở hồ Koi, trong mang Koi và nở ra khi điều kiện và nhiệt độ nước thích hợp, trứng nở ra ấu trùng bơi lội tự do trong nước trải qua nhiều lần lột xác và trở thành con trưởng thành. Khi trưởng thành, con trùng này đầu có hình mỏ neo cắm chặt vào da của cá koi, hút dưỡng chất trong cơ thể cá koi. Trùng mỏ neo sẽ sống ký sinh trên toàn bộ phần phía ngoài cơ thể cá như da, vây, đuôi, mắt, mũi, xoang miệng và mang, hút chất dinh dưỡng và gây nên những vết thương chảy máu.     Để đánh được trùng mỏ neo với rận bằng phương pháp hiệu quả mà rẽ tiền , dễ làm thì Ae cần chuẩn bị cho mình 2 thứ

Mọi người có thể tìm mua praside tại đây : parasite

dầu gội đầu y lang chí

 

parasite

    Cách đánh thuốc  : Nên nhớ khi đánh nên để hồ có oxy đầy đủ vì dầu gội sinh bọt rất tốn oxy , đánh quá liều làm cá koi dễ đuối sức .

  • 7-10ml/m3 nước, đánh khi trời có nắng.
  • Đánh triệt hoàn toàn đủ 4 liều. Vì liều 1-2 là chết con trưởng thành. Liều 3-4 để diệt trứng của nó nở ra. (Liều 1-2-3-4 đánh lương thuốc như nhau. Hồ 10m3 đánh 70-100ml)
  • kết hợp cho cá koi ăn parasite trước khi đánh dầu gội đầu y lang chí ( để cá koi loại bỏ trứng sán , ấu trùng kí sinh trùng ra khỏi cơ thể cá KOI )
Trình tự đánh 
  • – Đánh Liều 1 xong.
  • – Sau 2 ngày thay 30% nước đánh tiếp liều 2.
  • – Để 5 ngày thay 30% nước đánh tiếp liều 3.
  • – sau 3 ngày thay nước đánh tiếp liều 4.
  • – sau 2 ngày. Mổi ngày thay 30%. Liên tục 3 ngày.

Hy vọng một số kiến thức mình chia sẽ sẽ khiến cho Ae cắt giảm một phần nào đó chi phí khi nuôi cá koi 

THÔNG TIN MUA HÀNG

VISI KOI FARM – VẬT TƯ HỒ CÁ KOI

Sđt & Zalo : 0903 115 224 Hoặc 0337668224

Địa Chỉ  : 251/48 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224