Cách Xử Lý Hồ Cá Koi Mới Xây

Cách xử lý hồ cá koi mới xây

Vật liệu lọc cho các ngăn như sau , ngăn lắng ae bỏ full chổi lọc ( nếu ae k có điều kiện thì thay bằng lưới đen che lan , che nắng nha . Ae mua lưới về và bỏ đầy ngăn lắng ạ , lưu ý không nhét chặt quá sẽ ảng hưởng đến việc lưu thông nước . Lưới này rẻ mà hiệu quả ok lắm nha ae )

Ngăn lọc thô ae bỏ full jmat ( ae không có điều kiện thì ngăn này ae bỏ một nử ngăn lọc dưới là lưới che lan, che nắng . Nửa trên  bỏ nham thạch nhé , nham thạch cũng khá rẻ 10-15 k 1kg , nham thạch nuôi vi sinh tốt lắm  )

Ngăn lọc tinh chủ yếu để nuôi vi sinh thì ae đảo kneat hoặc biochip ( ae k có điều kiện thì bỏ than tổ ong nha , than tổ ong ae xin ở quán phở hoặc quán hủ tiếu , than ngta đốt xong rồi ý , ae xin về làm lọc nuôi visinh rất ok ạ , xin than về dùng dao đẽo bỏ hết phần đất mềm bên ngoài ae lấy phần trong , phần cứng để làm lọc nha , sau khi lấy phần cứng ae dùng vòi nước xịt cho sạch than bột và tro rồi ae bỏ vào thùng ngâm nước 1 ngày nhé , sau đó ae rửa sạch lại rồi cho vào lọc thôi )

Ngăn bơm thì ae để mỗi bơm thôi nhé ( lưu ý nên kê bơm lên cách đáy ngăn bơm từ 20-30cm )  

Các ngăn lọc ae làm thông đáy với ngăn lắng luôn nhé , để khi vệ sinh lọc dễ dàng hơn ạ , ống thông đáy ae đi ống 90-114 nhé

  • Các ống thông ngăn lọc với nhau ae có thể để ở giữa hoặc cách đáy 10-15cm rồi bỏ co và cho ống ngược lên trên nhé ( theo hình chữ L ) hoặc để ống thông theo kiểu bậc thang  , thông ngăn kia gần đáy thì ngăn bên này cao lên gần mặt . Có nhiều cách đặt ống thấy kiểu nào phù hợp thì đặt kiểu đó ạ .

Cách xử lí hồ mới xây hiệu quả nhất

Khi xây hồ xong xuôi ae nên bơm đầy nước vào ngâm 24 tiếng để xi măng và các chất phụ gia khi mình làm hồ sẽ ngấm bớt ra nước rồi ae xả hết nước đi  sau đó ae lại bơm đầy nước vào hồ

Ae đi chặt cây chuối tươi về và chặt thành từng khúc 30cm cho vào hồ để ngâm ( cho càng nhiều chuối càng tốt nha ae ) tác dụng của ngâm chuối là để chuối hút hết tất cả chất xi măng trong hồ .

Sau đó ae để ngâm chuối như vậy 4-5 ngày , sau 4-5 ngày ae xả hết nước và vứt chuối đi.

Trường hợp ae ở thành phố không có cây chuối thì mình dùng phèn chua để khử độc xi măng n hững vết xi măng còn sót lại sẽ bị đánh bay nhanh chóng, dù là ở dưới đáy hồ.

Sau vài ngày ngâm phèn, Ae dùng nước sạch xả hết lượng phèn được ngâm trong hồ, đồng thời ngâm hồ trong vài ngày nữa. Hết thời gian vài ngày thì xả nước đi và rửa lại hồ nuôi.

Hồ xi măng Ae phơi trong vòng vài ngày điều kiện tốt , không mưa Nếu mưa thì dùng bạt che lại gấp . Dùng chổi hoặc máy hút bụi hút sạch vôi xi măng còn lại trong hồ . Dùng chanh tươi chà sạch kĩ bề mặt hồ, thành phần có tính axit trong chanh giúp sát trùng và giúp mặt hồ cá bằng xi măng được sạch sẽ. 

Làm chuẩn bước này sau này nuôi cá đỡ cực nha

  Giờ thì ae bắt đầu cho vật liệu lọc vào đúng thứ tự các ngăn lọc và máy bơm . Sau đó ae bơm đầy nước và đánh thuốc tím và cho chạy máy bơm để sát khuẩn toàn hồ và lọc luôn nha  . Tím thì cứ đánh mạnh tay vì để sát khuẩn mà ae . Ae cho chạy lọc như vậy 24 tiếng sau đó xả sạch nước .

https://youtu.be/3Uz29NgpkNs
Anh em sát khuẩn cả hồ chính và hồ lọc luôn nha

Tiếp theo

  • dùng vòi xịt sạch hồ để chắc chắn k còn sót lại thuốc tím trong hồ , làm xong ae lại vào nước và đánh vi sinh bioifis koi vào ( 1 nắp  1 khối nước ) .
  • Đo nồng độ ph trong nước mức ph ở khoảng 6-8 là có thể thả cá được
  • Muối 4kg /1khối đánh xong ae cho chạy lọc tầm 4-5 ngày thả cá là ok ạ

Trước khi thả cá nên chuẩn bị gì ?

Sau khi xử lý xong hồ cá Koi mới xây, bạn đừng nên thả cá vào ngay và nên cách ly cá mới mua về trong khoảng 14 ngày để cho cá quen dần với môi trường mới, trước khi thả cá nên chuẩn bị thuốc tím với tetra nhật vitamin c giúp cá nhanh ổn định và khỏe mạnh

đồng thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của cá Koi nếu cá không quen với môi trường mới hoặc cá bị nhiễm bệnh . Tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước sau này .

 

THÔNG TIN MUA HÀNG

VISI KOI FARM – VẬT TƯ HỒ CÁ KOI

Sđt & Zalo : 0903 115 224 Hoặc 0337668224

Địa Chỉ  : 251/48 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224