Cách Trị Nấm Mang Cho Cá Koi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Mấy hôm nay nhiều anh em hỏi về cách trị nấm mang nên hôm nay mình viết bài về cách trị và phòng nấm mang cho koi nha anh em ( dấu hiệu khi bị nấm mang  xem ở hình nhé ).  

nấm mang ảnh hưởng nặng nề cho cá koi

NGUYÊN NHÂN GÂY NẤM MANG

Nguyên nhân chính là do nguồn nước của hồ bạn nhiễm khuẩn vì do lọc không chuẩn ( hoặc lọc không đủ tải cho hồ ) nên độc tố trong nước tăng do chất thải của cá và bụi bẩn gây ra , và vì đó làm cho vi khuẩn có hại phát triển mạnh và gây bệnh cho cá .

Những lúc giao mùa khi thời tiết thay đổi làm môi trường nước thay đổi và làm koi mất đề kháng và bị các vi khuẩn tấn công . Và một trường hợp nữa là vào mùa mưa ( mưa cuốn theo bụi bẩn và những ô nhiễm tích tụ vào hồ koi nên làm ph nước thay đổi và làm lượng độc tố và vi khuẩn hồ tăng đột ngột là koi nhiễm bệnh .

LƯU Ý 

Mùa nóng nấm mang sẽ phát triển rất nhanh và mạnh mẽ , rất nguy hiểm nhé anh em . Mùa lạnh thì cũng có nấm mang nhưng rất ít và phát triển rất chậm , nấm mang là bệnh rất nguy hiểm , tốc độ lây lan rất nhanh và rất khó chữa nên anh em để ý phòng bệnh thường xuyên vào những lúc chuyển mùa hay trời mưa !

Tình trạng xác định koi bị nhiễm bệnh :
 • cá bơi lờ đờ
 • mang cá hô hấp chậm hoặc mang khép kiểu khó hô hấp
 • cá hay tụ ở những nơi có dòng nước như ở nơi nước chảy vào hồ , đầu dòng suối , thác đổ vào hồ
Cách phòng nấm mang :
 • Anh em thay 30% nước
 • Sau đó đánh CloraminT và muối hột có thể đánh thêm C sủi để koi tăng thêm đề kháng .
 • Liều lượng ( CloraminT 5gram , muối 3kg , c sủi 5 viên  = Tổng tất cả đánh cho 1 khối nước )
 • Tổng tất cả đánh cho 1 khối nước ) CloraminT là thuốc sát khuẩn mạnh anh em pha tan vào thau nước rồi dùng gàu nước tạt đều khắp mặt hồ .
 • Đánh thuốc xong ANH EM để vậy và thay nước định kì như bình thường nhé
 
Cloramin T trị nấm mang cá koi

Cách trị nấm mang :

 • Khi xác định cá bệnh anh em đánh thuốc như sau , CloraminT 6gram , muối hột 4kg , c sủi 10 viên , tỏi tươi xay nhuyễn hoặc giã nát 2 củ .
 • Tổng liều đánh cho 1 khối nước , đánh xong cách 1 ngày ae thay 60% nước ( chia ra 2 lần thay mỗi lần thay 30% để tránh cá bị sốc ) sau đó ae đánh lại liều như cũ , đánh xong liều 2 này cách 2 ngày sau ae tiếp tục thay nước như liều 2 và đánh thuốc như cũ .
 • Đánh xong liều 3 ae để như vậy luôn và thay nước định kì . Tỏi thì ae xay nhuyễn và cho vào túi lưới cột lại và bỏ vào lọc nhé . Tỏi hỗ trợ trị nấm mang rất hiệu quả nhé , nhiều trại nuôi cá koi , cá chép thịp , cá trắm cỏ …
 • Tôi đã dùng tỏi trị nấm mang cho hiẹu quả rất tốt .

Chúc ae thành công ! ANH EM MUA CLORAMIN T tại đây nha  #nấmmang #nấm #mang #phongbenhnammang #mangca #cloramint #satkhuanhoca

 

THÔNG TIN MUA HÀNG

VISI KOI FARM – VẬT TƯ HỒ CÁ KOI

Sđt & Zalo : 0903 115 224 Hoặc 0337668224

Địa Chỉ  : 251/48 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224