Cách Làm Thùng Lọc Lắng Hồ Koi Bằng Thùng Phi Nhựa Hiệu Qủa – Chất Lượng Nhất

Lọc nước hồ cá Koi là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay của những người chơi Koi.  Để có thể tự thiết kế lắp đặt hệ thống thùng lọc hồ cá Koi với chi phí tiết kiệm nhưng lại hiệu quả và đơn giản, chúng ta chỉ cần hiểu được bản chất của hệ thống lọc và nguyên lý hoạt động của hệ thống thùng lọc hồ koi  

thùng lọc phi nhựa
thùng lọc phi nhựa

Ứng Dụng

Thùng lọc Bằng phi thường được sử dụng ở các hồ cá koi có diện tích nhỏ ao tù , bệnh viện , hồ chữa cháy khu công nghiệp , tank dưỡng cá hoặc hồ cá cải tạo lại chưa được thiết kế hệ thống lọc chuẩn từ ban đầu Trước khi thực hiện cần tính toán kĩ hệ thống thùng lọc bằng 1/3 thể tích hồ hoặc tối ưu hơn nữa 1/2 thể tích hồ Thùng Lọc Hồ Koi với đầy đủ cơ chế Lắng – Lọc Sinh Học – Hệ Thống Khử Rêu Tảo rất gọn gàng và dễ lắp đặt, giúp hồ koi của bạn trong sạch hơn . Chất lượng nước sau lọc rất tốt, đảm bảo sạch 100%, nước rất trong. Hồ cá không cần phải thay nước, không cần vệ sinh thiết bị  

Thùng lọc hồ cá koi
Thùng lọc hồ cá koi

Dùng Thùng Phuy lọc  nước hồ koi tự chế thực chất là một bộ lọc cực kỳ đơn giản. Chỉ với những vật liệu và linh kiện có sẵn kết hợp với sự sáng tạo của chúng ta đã cho ra đời những hệ thống lọc đơn giản mà vô cùng tối ưu về hiệu quả và chất lượng lọc của nguồn nước.

Thông số kỹ thuật

Thùng phi nhựa  được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE 100% điều này giúp chống ăn mòn axit và rỉ sét. Ngoài ra, thùng được sản xuất từ nhựa đặc dày nên không hề dẫn điện, dẫn nhiệt độ nên bảo quản chất lỏng bên trong rất an toàn. Thùng được thiết kế bằng nhựa có khả năng chịu va đạp khi di chuyển và chống rạn nứt. Công nghệ thiết kế phi nhựa tiên tiến hiện đai không gay mùi khó chịu khi tiếp xúc gần bên.

 • Chức năng: Lọc phân cặn nuôi vi sinh bơm nước tuần cho hồ cá
 • Công suất lọc: 1h gấp  2-3 lần thể tích hồ
 • Thùng phi: Nhựa 150l – 220l – 500l,..
 • Ống nhựa: Bình Minh.
 • Van khóa: Bình Minh.
 • Vật liệu lọc: bộ hút mặt đáy Chổi lọc , jmat , đá sứ lọc , hạt kaldnes , máy bơm

Hệ thống lọc thùng hồ cá Koi gồm 3 thùng phi rời. Nguồn nước đầu vào sẽ được đưa qua lần lượt từ thùng 1 qua thùng 2, đến thùng 3. Mỗi thùng đều chứa các vật liệu lọc giúp loại bỏ các chất thải, cặn bã gây ô nhiễm nguồn nước nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước sạch, an toàn cho cá Koi phát triển.

Nguyên Lý Hoạt Động

nguyên lý thùng lọc nhựa 3 phi

Thùng phi 1 dùng để nhận nước từ hồ chính, có tác dụng làm lắng phân, cặn bã, chất thải từ hồ chính. Ở thùng lọc hồ cá Koi này bạn đặt chổi lọc giúp ngăn chặn tối đa các chất bẩn, cặn bã, phân lơ lửng trong nước trước khi qua thùng thứ 2. Thùng phi 2 bạn dùng thêm những đoạn ống nhựa để đặt bộ sủi oxy tạo vi sinh, đồng thời giúp cố định chắc chắn cho các vật liệu lọc và tạo khoảng thoáng để nguồn nước lưu thông chảy qua thùng thứ 3. Thùng phi 3 có thể sử dụng nhiều loại dụng cụ lọc như chổi lọc jmat (tấm bùi nhùi), nham thạch, san hô, vỏ sò, sứ lọc, kaldnes (hạt lọc động),…để lọc lại một lần cuối cùng tất cả những cặn bẩn, chất thải còn sót lại. Đồng thời cung cấp thêm khoáng chất, canxi (từ vỏ sò, nham thạch) giúp koi lên màu đẹp, phát triển khỏe mạnh.

Cách Làm 

thiết kế hút mặt hút đáy cho hệ thống lọc thùng
thiết kế hút mặt hút đáy cho hệ thống lọc thùng

B1 : Dùng máy khoan để khoan lỗ gắn ống dẫn nước. Bao gồm khoan đáy để gắn đường ống xả đáy, khoan thành để tạo hệ lọc tràn trên và dưới, đồng thời khoan thêm một lỗ xả tràn phòng khi các phuy nhựa bị tắc nghẽn hoặc bơm quá mạnh B2 : Gắn bộ hút mặt đáy vào tank nhựa B3 : Gắn các ống nối các thùng phi , các ống thông giữa các thùng phi nên lựa ống phi 60 hoặc phi 90 B4 : Thêm vật liệu lọc

 • Thùng phi đầu chổi lọc
 • Thùng phi giữa jmat đá sứ lọc

B5 : Gắn máy bơm ở thùng phi cuối cùng bơm đẩy lại vào tank tạo luồng tạo thác hoặc dẫn thẳng lên bộ bakki shower 

Tham khảo thêm : bộ Lọc nước baki shower 3 -4 tầng cực kì hiệu quả 

Vật Liệu Lọc Cho Hệ Thống Lọc Lắng Thùng Phi 

Thùng phi đầu :

Chổi lọc Cho Thùng Phi
Thùng phi đầu sử dụng chổi lọc tùy vào kích thước thùng phi thường chiều cao chổi thấp hơn chiều cao thùng phi 10cm-20cm . Có thể kết hơp đặt đèn uv diệt khuẩn tảo ở thùng lắng đầu

  Thùng phi giữa

thùng phi thứ 2 jmat , tạo khoảng thông cho nước chảy lọc tinh cho thùng phi sau
thùng phi thứ 2 jmat  tạo khoảng thông cho nước chảy lọc tinh cho thùng phi sau

Thùng phi cuối

Những Lưu ý khi Mua Thùng lọc 

Bạn nên mua những thùng nhựa tank nhựa cứng .Chất liệu nhẹ dễ dàng di chuyển và vệ sinh , không nên dùng những thùng lọc có chất liệu bằng sắt do trong thời gian dài tiếp xúc với nước .Sắt rĩ ảnh hưởng tình trạng sức khỏe của cá rất nhiều Thùng phi được lựa chọn có đáy bằng phẳng , tránh bị mấp mô ko vững Thùng phi có tank nắp đậy tránh côn trùng muỗi và đảm bảo thẩm mỹ sau khi thi công

Ưu và nhược điểm của hệ thống lọc thùng hồ cá Koi

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải đầu tư một hệ thống thùng lọc hồ cá Koi chuyên nghiệp với giá đắt đỏ, bạn có thể tự làm hệ thống 3 thùng lọc rời này với chi phí nguyên liệu vô cùng phải chăng.
 • Độ bền tương đối cao: Với việc sử dụng thùng phuy nhựa tốt, độ bền của nó có thể lên tới chục năm, giúp người nuôi cá Koi không cần phải thay thùng lọc nhiều.
 • Đảm bảo nguồn nước đầu vào cho cá: Cá Koi là loại cá ưa sạch chính vì vậy người chơi cá Koi rất cần thiết để sắm một hệ thống thùng lọc hồ cá Koi đảm bảo nguồn nước được sạch sẽ, an toàn không lẫn các tạp chất, cặn bã.

Nhược điểm:

 • Phải thường xuyên thay các vật liệu lọc và vệ sinh thùng phuy: Sau một thời gian thì các vật liệu lọc sẽ bị tích tụ nhiều cặn bã dơ bẩn, nên người nuôi cá phải thay vật liệu lọc mới nhằm đảm bảo chất lượng nước luôn sạch.
 • Kích thước thùng lọc hồ cá Koi chiếm khá nhiều diện tích: vì là 3 thùng phuy rời nên cần phải có diện tích đủ rộng để chứa được các thùng phuy lọc nước này.
 • Cách thức lắp đặt hơi phức tạp: Để tự lắp đặt hệ thống lọc thùng hồ cá Koi này bạn cần phải cẩn thận khi khoan và nối các đường ống nếu không sẽ rất dễ làm thủng thùng gây rò rỉ nước.

VISI KOI FARM Cung cấp giải pháp chuyên nghiệp thiết kế và thi công hệ thống thùng lọc phi 3 thùng cho anh chị em đồng ngư với tiêu chí chuẩn đúng – hiệu quả nhất . Hy vọng được sự tin tưởng của anh em đồng ngư . Mọi thông tin chi tiết thiết kế vận hành anh chị liên Hệ em nha 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224