Cách bố trí bộ lọc để xử lý tảo xanh hồ cá koi

Cách bố trí bộ lọc để xử lý tảo xanh hồ cá koi

Sử dụng chế phẩm 

– Cách diệt tảo xanh trong hồ cá hiệu quả nhất là sử dụng biotech sumo bạc . Khi cho vào hồ cá, hàng tỉ tế bào sẽ lập tức cạnh tranh nguồn thức ăn và môi trường sống của tảo xanh và tiêu diệt chúng, các tế bào vi sinh sau đó trở thành nguồn thức ăn bổ dưỡng cho cá nuôi. Bên cạnh đó, tảo cần rất nhiều ánh sáng và CO2 để nở hoa, do vậy để kiểm soát tảo xanh bạn cần giảm lượng ánh sáng xuống mức thấp nhất;
– Kiểm soát hàm lượng Nitơ/Nitrate xuống mức thấp nhất để kìm hãm sự phát triển của tảo;
– Khi sự cân bằng của động vật phù du và thực vật phù du không còn, động vật phù du không thể tiêu thụ hết tảo phù du sẽ dẫn đến tảo phát triển ưu thế và nở hoa khiến nước ao bị xanh;
Thông thường, sau khi sử dụng chế phẩm vi sinh lượng nước sẽ trong rõ rệt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp tảo xanh phát triển quá dày đặc thì cách tốt nhất là nên vệ sinh làm sạch hồ cá.

Cải thiện bộ lọc hồ cá koi 

Bước 1: Làm sạch tảo xanh và rêu bám trong hồ
Sau một thời gian nuôi dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng từ các chất hữu cơ dư thừa trong ao sẽ tạo điều kiện để tảo và các loài rêu phát triển, bám vào thành hồ. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần phải làm là loại bỏ các mảng rêu tảo này. Đây là một cách xử lý tảo xanh rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng mua từ các cửa hàng cá cảnh để chùi rửa hồ thật sạch.
Sau khi đã lau chùi rong rêu bám bên trong hồ, bạn có thể tiến hành lau chùi các đồ vật trang trí bên trong hồ nếu nghi ngờ đó là nơi cư ngụ của vi khuẩn gây bệnh.
Bước 2: Làm sạch bộ lọc
Bộ lọc quá dơ hoặc hoạt động không đáp ứng được yêu cầu là một trong những nguyên nhân tạo điều kiện cho tảo phát triển. Do vậy, sau khi đã lau chùi hồ cá các bạn cần làm sạch bộ lọc.
Bổ sung vi sinh định kì hồ cá

THÔNG TIN MUA HÀNG

VISI KOI FARM – VẬT TƯ HỒ CÁ KOI

Sđt & Zalo : 0903 115 224 Hoặc 0337668224

Địa Chỉ  : 251/48 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224