Cá koi sanke size 20 30 40 45 50 – cá koi nhật trung f1

Cá koi sanke size 20 30 40 45 50 – cá koi nhật trung f1

Cá chép koi Sanke là dòng koi rất thú vị với các màu đỏ, trắng, đen huyền diệu. Hiện Sanke được bán tại AsKoi gồm: Nhật Bản, F1, Việt với size sanke size  10 20 30 40 45 50 65cm.

 

Nguồn gốc của cá Koi Sanke size 20 30  đến nay vẫn chưa xác định được.

Trong quyển sách của mình, Mr.Kuroki có ghi Mr. Eziburo Hoshino là người đầu tiên, trong khi Peter Waddington lại cho rằng Mr.Kawakami (Toranzo) mới là người đầu tiên nuôi dòng Sanke vào năm 1915.

Gia đình Sanke phát triển vững mạnh vào thời Nhật Hoàng Yoshihito thuộc thời kỳ Đại Chính (1912 – 1926) và đây chính là bắt nguồn cho cái tên Sanke.

Đại chính (Taisho) có nghĩa là sự liêm chính vĩ đại, Sanshoku có nghĩa là 3 màu, tên đầy đủ  là Taisho sansoku, viết tắt là Taisho Sanke, dần dần chỉ còn là Sanke.

Nó thuộc một trong hai dòng chính xuất phát từ cá chép hoang dã cổ xưa Magoi, là Magoi Agasi (dòng kia là Testu Magoi tổ tiên của dòng Showa).

Bởi vì tổ tiên của chúng khác nhau, Showa và Sanke phát triển Sumi hoàn toàn khác nhau, Testu Magoi (tổ tiên của Showa) có Sumi yếu và mờ bắt đầu từ dưới cơ quan đường bên và đi ngược lại về phía vây lưng bằng cách quấn quanh thân cá.

Agasi Magoi (tổ tiên của Sanke) lại tạo ra những Sumi có màu xanh đen lấp lánh và xuất hiện phía trên cơ quan đường bên. Taisho Sanshoku được chọn lọc và phát triển thành Kohaku vào năm 1914 và là một trong ba nhóm cá koi chính Gosanke.

Nếu có một ngày trong đàn Kohaku của bạn có một con cá được phát hiện có những chấm, vết màu đen trên khắp cơ thể, thì ta hãy nhớ lại rằng tổ tiên của Nishikigoi chính là con cá chép đen hoang dã Magoi. Một số nhà tạo giống đã nuôi và chọn lọc để cho ra những con Sanke đầu tiên được triển lãm tại hội chợ Tokyo vào năm 1914.

Trải qua nhiều năm, Gosanke size 20-35 được lai chéo nhau trong các trại cá như Toshio Sakai và Minoru Mano (Dainishi) để hoàn thiện chúng. Kết quả của sự lai tạo này là nhằm giảm lại về kích thước cũng như độ dày của Sanke Sumi ở một số trại cá, chẳng hạn như trại Toshio Sakai, tại đây đã tìm kiếm được một dạng sanke Sumi mới và đặt tên cho nó là Atarashi Sumi (Sumi tiến hóa).

Làm thế nào để biết chắc chắn đây là một con Sanke 35-45 cm?

Nếu bạn đã đọc qua những thông tin về Showa bạn sẽ thấy 2 gia đình này khá là giống nhau. Nhưng không giống như Showa, màu nền của Sanke là Shiroji (trắng), khiến cá ít lấp lánh hơn. Chỉ cần thực tập phân biệt một chút ta sẽ không thể nào nhầm lẫn giữa 2 dòng dựa vào 3 điểm

 

 

Tìm nơi bán cá Koi chất lượng là điều dĩ nhiên, bởi để có một hồ cá Koi đẹp thì bạn cần phải chọn những chú cá Koi đẹp, khỏe mạnh để thả vào hồ. Thị trường Việt hiện nay, có vô vàng nơi bán cá Koi giá sỉ, lẻ PR với hàng loạt mức giá khác nhau. Điều này, khiến tâm lý khách hàng lại không nên chọn mua ở đâu.

Không khẳng định đơn vị nào cả, vì VISINHCAKOI  muốn khách hàng của mình nhận ra nên đặt niềm tin ở đâu. Và đây là tiêu chí gợi ý khi bạn lăn tăn không biết địa chỉ bán cá Koi nào uy tín tại TP.HCM:

+ Có mặt trên thị trường nhiều năm, là nơi bán cá koi tại Hồ Chí Minh được nhiều người biết đến và review cá đẹp, chất lượng, giá tốt.

+ Nơi cung cấp có hồ nuôi cá Koi, số lượng cá Koi lớn, nhiều loại khác nhau như: bán cá Koi lai, cá Koi đơn sắccá Koi đen,  cá Koi Nhậtbán cá Koi Việt Namcá Koi SANKE ,…

 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm tốt để lựa chọn và chăm sóc cho những Koi của mình.

 

 

THÔNG TIN MUA HÀNG

Chúng tôi nhận ship hàng toàn quốc

Liên hệ mua hàng: 0903 115 224

Văn phòng: 245 Ngô Chí Quốc, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224