Những biện pháp an toàn cho những ae mới chơi koi , để tránh rủi ro và công sức 

Những biện pháp an toàn cho những ae mới chơi koi , để tránh rủi ro và công sức

XỬ LÍ NƯỚC TRƯỚC KHI NUÔI CÁ

Đặc thù nguồn nước giếng khoan chính là nhiễm phèn, sắt, mangan nặng, không thích hợp nuôi cá cảnh. AE cần phải sử dụng những vật liệu lọc nước cơ bản nhất như than hoạt tính, nham thạch đỏ , đá lông vũ , san hô  hoặc thnah xứ hoa mai dùng để xử lý triệt để các kim loại có trong nước.

NGUỒN CÁ

Cá thì ae nên mua lại cá thanh lí của những ae chơi đã lâu ( vì cá đã nuôi thuần với môi trường bể nuôi và đã trị qua những bệnh thường gặp ở cá mới rồi nên cá rất khoẻ và dạn , ae mua cá đó về nuôi sẽ hạn chế bệnh và chết cá . Hoặc ae nào có ae bạn bè chơi đã lâu thì mua lại cá trong hồ của họ để nuôi cho an toàn nhé.

Mới chơi e khuyên chân thành là k nên chơi cá xịn , khi rủi ro tổn thất rất lớn và rất nản

 

Nếu ae k mua được cá ae chơi lâu thanh lí thì ae nên chọn mua cá ở những trại uy tín ( cách nhận biết các trại uy tín : các ae vào xem những đánh giá hoặc những cmt về những bài ng bán cá đó đăng và ae có thể vào những hội nhóm xin ý kiến của những ae đã mua cá ở ng bán đó xem có chất lượng và đáng tin không )

Khi ae mua cá mới từ trại hoặc tiệm cá cảnh về thì nên dưỡng kĩ trước khi thả vào bể nhé

Ae mới chơi thì nên mua cá việt hoặc f1 thôi nhé lỡ rủi ro thì cũng có kinh nghiệm và đỡ tổn thất chi phí . Sau khi nuôi thành công có kinh nghiệm thì ae có thể chơi cá xịn hơn , cá trung hay cá nhật .

chọn mua cá ở những trại uy tín

Mới chơi e khuyên chân thành là k nên chơi cá xịn , khi rủi ro tổn thất rất lớn và rất nản

Thói quen của ae mới chơi cá là hay cho cá ăn nhiều , vì cá mới bể mới nên cá cần làm quen với môi trường bể nước nên trong thời gian cá thích nghi với môi trường nước thì cơ thể cá có những biến đối nên quá trình tiêu hoá của cá khá kém nên ae cho cá ăn ít thôi nhé

VI SINH XỬ LÍ NƯỚC HỒ CÁ KHI MỚI NUÔI

Mới chơi thì ae nên chơi cá size nhỏ hoặc vừa thôi ạ ( size 15-30 thôi nhé) vì cá size đó sẽ giá mềm hơn lỡ có rủi ro thì cũng k tốn nhiều chi phí và ae nên nuôi số lượng ít thôi ạ .

khi nuôi ổn định rồi ae hãy mua thêm . Vì thời gian đầu lọc và hồ còn ít vi sinh hồ chưa ổn định ae nuôi giày quá thì lọc chưa có vi sinh nhiều thì xử lí chất thải kém nên cá dễ bị bệnh.

Thời gian mới thả cá ae nên bổ sung vitamin cđề kháng cho cá thường xuyên để cá thích nghi tốt hơn nhé ( bài cho cá ăn đúng cách và tăng đề kháng cho cá mình có đăng bài rồi ạ , ae có thể vào fb mình đọc tham khảo ạ )

Ae có thể cho cá ăn thêm tép khô để tăng khoáng và dưỡng chất cho cá trong thời gian này nhé

Nếu ae thấy hay thì có thể chia sẻ và kết bạn hoặc theo dõi fb mình để giao lưu cùng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau và cùng phát triển ạ . Ae nào có kinh nghiệm tì cmt để mình bổ sung và học hỏi ạ
Chúc ae thành công và có những hồ koi đẹp khoẻ mạnh

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0337 668 224
Chat Zalo
Call: 0337 668 224